Articles

7 เทคนิคตกแต่งบ้านเรียบง่ายแต่ดูดีตามสไตล์เกาหลีสุดฮิต
22.07.2019

7 เทคนิคตกแต่งบ้านเรียบง่ายแต่ดูดีตามสไตล์เกาหลีสุดฮิต

การตกแต่งบ้านนั้นมีหลากหลายสไตล์ แล้วแต่บุคคลว่าจะชอบแนวไหน แต่ถ้าถามถึงสไตล์บ้านที่เน้นความเรียบง่าย สีสันไม่ฉูดฉาด ออกแนวโทนสีธรรมชาติ ฟังก์ชั่นการใช้งานมีครบแต่ของดูน้อย ไม่เยอะสิ่ง ซึ่งความเรียบง่ายนั้นมักจะอยู่และใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย ความเรียบง่ายมักใช้ได้จริงและอยู่ได้นานไม่มีเบื่อ สไตล์ที่เน้นความเรียบง่ายก็มีหลากหลายแบบเฉกเช่นเดียวกัน หนึ่งในนั้นคือ สไตล์เกาหลี
Read more
บ้านทาวน์โฮมเป็นอย่างไร?
15.08.2018

บ้านทาวน์โฮมเป็นอย่างไร?

ถ้าหากพูดถึงบ้านทาวน์โฮม สำหรับบางคนอาจจะเป็นคำใหม่ บ้านทาวน์โฮมอะไรคือ แตกต่างกันกับบ้านธรรมดาอย่างไร บ้านทาวน์โฮมนั้นมีประวัติ และพัฒนามาจากบ้านประเภทไหนในอดีต บ้านทาวน์โฮมในปัจจุบันนั้นมีความเป็นมาด้วยตัวของมันเอง ต้นกำเนิดบ้านทาวน์โฮมนั้นพัฒนามาจากบ้านแถว ซึ่งในอดีตบ้านแถวนั้นเป็นบ้านที่ติดริมแม่น้ำ หรือตามคลองต่างๆ โดยจะใช้เส้นทางสัญจรทางน้ำเป็นหลัก
Read more
ที่อยู่อาศัยที่ไหนเหมาะสำหรับตัวคุณ?
8.08.2018

ที่อยู่อาศัยที่ไหนเหมาะสำหรับตัวคุณ?

ที่อยู่อาศัยหรือว่าทำเลที่ตั้งถือว่าเป็นเหตุผลที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งสำหรับการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย การที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อบ้านหรือเลือกซื้อคอนโดก็จะมีเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป สำหรับบางคนอาจจะชอบทำเลใกล้ที่ทำงาน ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก หรือบางคนอาจจะคำนึงถึงทำเลที่ทำให้เราเดินทางสะดวก ปัจจุบันอสังหาริมทรัพย์มีตัวเลือกมากขึ้น มีโครงการเล็ก-โครงการใหญ่แข่งกันเต็มไปหมด ทำให้ผู้ซื้อมีตัวเลือกที่เยอะมากสำหรับการตัดสินใจที่จะซื้อบ้าน หรือคอนโดมิเนียม ในอดีตเวลาผู้คนต้องการจะสร้างที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่แล้วมักจะสร้างบ้านเป็นส่วนใหญ่ และตั้งถิ่นฐานบริเวณริมฝั่งแม่น้ำ เพราะว่าในสมัยก่อนนั้นใช้การคมนาคมทางน้ำเป็นหลักจะสังเกตุได้จากปัจจุบันยังมีชุมชนเก่าแก่อยู่เป็นจำนวนมาก ต่อมาการคมนาคมภายในประเทศเริ่มมีการเปลี่ยนไปเริ่มมีการตัดถนนหนหาง ผู้คนจึงหันมานิยมใช้การเดินทางทางรถยนต์มากขึ้น ลักษณะการตั้งถิ่นฐานได้มีการเปลี่ยนแปลงจากบริเวณริมฝั่งแม่น้ำมาเป็นทำเลที่ติดถนนใหญ่แทน มาถึงยุคปัจจุบันการเข้ามาของรถไฟฟ้านั้นได้เข้ามามีปัจจัยต่อการเปลี่ยนแปลงความนิยมในการเลือกที่อยู่อาศัยอีกครั้งหนึ่ง ทำให้ทำเล หรือที่ตั้งไหนอยู่ใกล้รถไฟฟ้าจึงเป็นที่ต้องการ และมีราคาที่สูงขึ้น เนื่องจากรถไฟฟ้าสามารถย่นระยะเวลาในการเดินทางลงมาได้ อีกทั้งยังสะดวกสบาย ต่อมาความต้องการที่อยู่อาศัยในทำเลที่สะดวกสะบายมีมากขึ้น ประกอบกับราคาของอสังหาริมทรัพย์เริ่มแพงขึ้น จนสุดท้ายมนุษย์เงินเดือน หรือคนทำงานทั่วๆไปมีรายได้ไม่เพียงพอที่จะซื้อบ้านใกล้ที่ทำงานใจกลางเมือง ส่งผลให้คอนโดมิเนียมจึงเป็นที่นิยมมากขึ้น และได้มีผู้ประกอบการได้พัฒนาโครงการออกมาขายแข่งกัน อย่างมากมาย จะเห็นว่าในทำเลเดียวกัน คอนโดมิเนียมย่านใจกลางเมืองอย่างรัชดาภิเษก-ลาดพร้าวนั้น จะมีราคาต่อตารางที่ค่อนข้างสูงถึง 90,000-140,000 บาท ถ้าสมมติเราซื้อห้องขนาด 30...
Read more
จีนบุกอสังหาฯไทย คาดซื้อลงทุนระยะยาว 10 ปี
7.08.2018

จีนบุกอสังหาฯไทย คาดซื้อลงทุนระยะยาว 10 ปี

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (REIC) ได้จัดสัมมนาในหัวข้อ “Joint Venture โอกาสใหม่ของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์” ซึ่งได้นำเสนออนาคการพัฒนาที่ดินประเทศไทยสู่ยุคที่ต้องพึ่งพานักลงทุนต่างชาติ ทั้งด้านกำลังซื้อและแหล่งทุนชั้นดี กลยุทธ์ joint venture ญี่ปุ่นเสริมโนว์ฮาว พีระพงศ์ จรูญเอก ซีอีโอบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ มหาชน ผู้ที่ทำอสังหาฯไม่ถึง 10 ปี  ในปัจจุบันมีโครงการ 60 โครงการ มูลค่ารวม 90,000 ล้านบาท ซึ่งได้ดำเนินการโดยใช้กลยุทธ์ JV-joint venture และร่วมทุนกับ โนมูระ ซีเคียวริตี้ ยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น
Read more
ตกแต่งคอนโดอย่างไรให้ดูสวยและดูกว้างขวาง?
1.08.2018

ตกแต่งคอนโดอย่างไรให้ดูสวยและดูกว้างขวาง?

การใช้ชีวิตในสมัยนี้ ด้วยงบที่มีจำกัด บางท่านจึงเลือกซื้อคอนโดมิเนียมแบบห้อง Studio ที่สามารถใช้ชีวิตกลางเมืองใหญ่ ซื่งห้องแบบห้องสตูดิโอ มีขนาดพื้นที่ใช้สอยไม่ถึง 30 ตร.ม. บางโครงการมีขนาดพื้นที่ประมาณ 26 ตร.ม.เท่านั้น การตกแต่งเปลี่ยนห้องแบบห้องสตูดิโอ ให้เป็นห้องแบบหนึ่งห้องนอน สไตล์โมเดิร์น มีห้องนั่งเล่น และห้องกินข้าว ท่านใดที่เลือกคอนโดมิเนียมแบบห้องสตูดิโอ ต้องรู้จักหลักการออกแบบห้องให้น่าอยู่ คอนโดมีเนียมในยุคสมัยนี้ สร้างขึ้นมาเพื่อเอื้ออำนวยให้วัยทำงาน ที่ต้องการซื้อบ้านเป็นของตัวเอง จุดประสงค์หลักคือการใช้พักผ่อนนอนหลับ มีทำเลใกล้เมือง มีราคาสมเหตุสมผล ใกล้กับที่ทำงานหรือการเดินทางสะดวกสะบายใกล้รถไฟฟ้า ซึ่งเป็นเหตุผลหลักที่คนนิยมที่เลือกคอนโดมิเนียมแบบห้องสตูดิโอ ปัญหาหลักที่สำคัญของห้องขนาดแบบห้องสตูดิโอ คือเตียงนอน หากวางเตียงแล้วไม่สามารถเพิ่มเฟอร์นิเจอร์อื่นๆเข้าไปได้ เนื่องจากเตียงนอนที่วางลงไปเต็มห้องพอดี จากปัญหานี้ปัจจุบันมีนวัตกรรมเฟอร์นิเจอร์ โซฟา และที่นอน ที่สามารถปรับโซฟาให้เป็นเตียงนอนได้
Read more